“Tìm Về” là sự kiện thường niên lớn nhất của Mỹ Thuật Bụi, thể hiện niềm đam mê hội họa của những họa sĩ không chuyên với hơn 100 tác phẩm được trưng bày tại triển lãm. Các tác phẩm không chỉ đa dạng chất liệu từ màu bột, chì than, màu nước, sơn dầu… cùng nhiều thể loại tranh: phong cảnh, chân dung, ký họa,.. Mỗi bức tranh là một câu chuyện, khoảnh khắc hay kí ức tươi đẹp, đầy thương nhớ của tác giả.

Trải qua 4 năm tổ chức tại Hà Nội và 2 năm tại TP.HCM, “Tìm Về” đã thu hút đông đảo người yêu hội họa và trở thành một sự kiện được quan tâm hàng năm. Do đó, Mỹ Thuật Bụi không ngừng cải tiến và phát triển để ngày càng nâng cao chất lượng và mở rộng sự kiện.

Đến với năm 2020, triển lãm “Tìm Về” trở lại với chủ đề “Khoảng lặng”, khoảnh khắc mỗi người nhìn lại chính mình, là bước đệm tạo nên sự thay đổi tốt đẹp hơn. “Khoảng lặng” là lúc chìm đắm vào tác phẩm của chính mình hay lặng yên ngắm nhìn tác phẩm của người khác. Giống như sự quan trọng của im lặng lắng nghe trong giao tiếp, như khoảng ngừng trong âm nhạc, khoảng trống trong tranh đóng một vai trò cực kì quan trọng, giúp vẻ đẹp của chủ đề nổi bật hơn.

THỜI GIAN TRIỂN LÃM
1. Tại Hà Nội:
Thời gian: 03/7 – 06/7/2020
Địa điểm: Trung tâm Triển Lãm Mỹ Thuật, 29 Hàng Bài, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm

2. Tại TP. Hồ Chí Minh:
Thời gian: 11/7 – 14/7/2020
Địa điểm: Nhà Triển Lãm Thành Phố – 92 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1

Hãy đến với Triển lãm “Tìm về 2020: Khoảng lặng” để cùng trải nghiệm và hồi tưởng những “khoảng lặng” trong cuộc sống của chúng ta đã, đang và sắp trải qua. Đến đây, bạn sẽ được gần gũi với mỹ thuật và hiểu được rằng để được sống và cống hiến cùng nghệ thuật không hề khó như ta vẫn tưởng!