“Tìm Về” – Điểm hẹn của những họa sĩ không chuyên

Triển lãm Tìm Về là một sự kiện dành riêng cho những người học vẽ không chuyên, nơi trưng bày tác phẩm xuất sắc của cộng đồng Mỹ Thuật Bụi – ngôi nhà chung của tất cả mọi người yêu thích hội họa nhưng chưa từng trải qua đào tạo chuyên nghiệp về mỹ thuật.

“Tìm Về” – Điểm hẹn của những họa sĩ không chuyên

Để triển lãm có được những tác phẩm đạt giá trị thẩm mỹ, những người tổ chức cùng các tác giả đã có thời gian chuẩn bị khá chu đáo. Một Trại sáng tác trong 3 tháng được tổ chức để các học viên sáng tác, sau đó lựa chọn những tác phẩm xuất sắc nhất để trưng bày triển lãm.

Trại sáng tác quy tụ các tác giả ở mọi lứa tuổi, ngành nghề khác nhau, và ở họ có chung một sở thích là vẽ. Dù là những người cầm cọ không chuyên nhưng họ đã dồn hết công sức, thời gian làm việc một cách nghiêm túc để có những tác phẩm đủ độ khó về chuyên môn nhưng vẫn giữ được những nét hồn nhiên của không chuyên.

Trại sáng tác quy tụ các tác giả có chung một sở thích hội họa

Không hề hạn chế trong chất liệu và thể loại, các tác giả có thể chọn chất liệu màu bột, chì than, màu nước hay sơn dầu thể hiện trong tác phẩm của mình. Mỗi bức tranh là một khoảnh khắc, một ký ức tươi đẹp, một câu chuyện đầy nhớ nhung, thương mến của các tác giả gửi gắm. Với cả ngàn giờ chuẩn bị và sáng tác, triển lãm có hơn 100 tác phẩm đa dạng thể loại từ phong cảnh, chân dung đến ký họa được trưng bày.

Bên lề triển lãm, Mỹ Thuật Bụi còn chuẩn bị riêng cho sự kiện các buổi workshop trải nghiệm mỹ thuật dành cho những ai yêu thích vẽ và muốn tiếp xúc với hội họa. Tại triển lãm, Ban tổ chức sẽ có buổi Art Talk để trò chuyện, chia sẻ với những người tham gia, xóa bỏ khoảng cách giữa nghệ thuật và đại chúng.

Tin tưởng bản thân và cho chính mình cơ hội, bạn sẽ khám phá ra khả năng hội họa trong mình

Có thể nói, với những họa sĩ không chuyên, được nhìn thấy tác phẩm của mình được trưng bày thì không còn gì tự hào và xúc động hơn. Những tác phẩm của họ có thể không chuyên nghiệp như các họa sĩ khác, nhưng ở đó là những giá trị không thể tìm thấy ở bất kì bức tranh nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *