Triển lãm Tìm Về 2018: “Những ô cửa chênh vênh”

Triển lãm Tìm Về 2018 với chủ đề “Những ô cửa chênh vênh” – Niềm hy vọng khởi sinh từ những khiếm khuyết, hướng tới việc chia sẻ những góc nhìn khác nhau về sự không hoàn hảo cùng thông điệp về cái đẹp và niềm hy vọng khởi sinh từ chính những khiếm khuyết, chênh vênh ẩn mình trong mỗi con người.

Triển lãm “Những ô cửa chênh vênh” là sự kiện thường niên do Câu lạc bộ Mỹ thuật Bụi tổ chức dành riêng cho những người học vẽ không chuyên với mong muốn đem đến một sân chơi nghệ thuật chuyên nghiệp cho công chúng yêu nghệ thuật tại Hà Nội.

“Những ô cửa chênh vênh” – Niềm hy vọng khởi sinh từ những khiếm khuyết

Triển lãm giới thiệu tới công chúng hơn 80 tác phẩm được thực hiện trên nhiều chất liệu khác nhau: màu nước, sơn dầu, acrylic, chì than…của những nghệ sỹ không chuyên đã mang tới trải nghiệm nghệ thuật mới lạ, khơi gợi nhiều cảm hứng đẹp và nhân văn trong tâm hồn của những người yêu hội họa.

Bên cạnh các tác phẩm tới từ các học viên, điểm nhấn không thể bỏ qua của triển lãm là những tác phẩm vô cùng đặc biệt do các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đến từ Trung tâm Phúc Tuệ (Hà Nội) tự tay thể hiện. 7 bức tranh, 7 câu chuyện, 7 ước mơ vẫn luôn toả sáng rực rỡ trong tâm hồn trong sáng, ngây thơ của những đứa trẻ.

Lễ trao giấy chứng nhận cho các học viên “Trại sáng tác 2018”

Chia sẻ tại triển lãm, Giám đốc Câu lạc bộ Mỹ thuật Bụi Nguyễn Lý Bằng cho biết: “Năm 2018, Câu lạc bộ Mỹ thuật Bụi – dự án start-up về giáo dục và nghệ thuật dành cho những người không chuyên muốn tìm hiểu và chinh phục hội hoạ đã kết hợp với Trung tâm Phúc Tuệ để xây dựng chương trình rèn luyện khả năng sáng tạo và phát triển tư duy thông qua hội hoạ cho các em nhỏ tại trung tâm.

Ban đầu, các em nhỏ tỏ ra rụt rè, bỡ ngỡ cùng những nét vẽ nguệch ngoạc, thô sơ, qua 6 buổi học cùng sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô tại Mỹ thuật Bụi, các em đã dần mạnh dạn thể hiện bản thân và bộc lộ suy nghĩ, tình cảm, ước mơ của mình bằng những nét vẽ tự tin cùng những mảng màu rực rỡ. Từ đó, các em đã sáng tạo nên những tác phẩm đẹp mắt, có thông điệp nhân văn sâu sắc”.

Tại lễ khai mạc triển lãm, Tập đoàn Đầu tư Kinh Đô đã đấu giá 2 bức tranh của các em nhỏ đến từ Trung tâm Phúc Tuệ đó là: tác phẩm “Nữ hoàng hạnh phúc” của tác giả Nguyễn Pham Thanh Nhã và tác phẩm “Tết của nhà em”, tác giả Đồng Ngọc Hoàn.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, đại diện Tập đoàn Đầu tư Kinh Đô trao số tiền đấu giá tranh cho Trung tâm Phúc Tuệ

“Dẫu biết rằng không gì có thể bù đắp cho những thiệt thòi mà các em đang phải gánh chịu, chỉ mong món quà bé nhỏ của Tập đoàn Đầu tư Kinh Đô sẽ như là sự động viên chia sẻ, với mong muốn đem đến niềm tin, hy vọng cho những nghệ sĩ nhí vốn sinh ra đã không được may mắn và cầu chúc những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống sẽ đến với các em”, ông Nguyễn Thanh Tùng chia sẻ.

Một số tranh trong triển lãm Tìm Về 2018: “Những ô cửa chênh vênh”:

Tác phẩm “Bình minh” – tác giả Phạm Phương Thảo
Tác phẩm “Góc hồ thu” – tác giả Mai Trần
Tác phẩm “Vãn cảnh xuân” – tác giả Nguyễn Thu Hoài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *