Tìm Về 2016: Dreamers – Những kẻ mộng mơ

Triển lãm Tìm Về 2016 với chủ đề Dreamers quy tụ 52 tác phẩm từ 47 tác giả cùng những giấc mơ của mỗi người. Tiếp nối thành công của Tìm về 2015 (tháng 2/2016), Câu lạc bộ Mỹ thuật Bụi cùng nhóm tác giả không chuyên hứa hẹn sẽ mang lại những tác phẩm xuất sắc đáng kinh ngạc.

Triển lãm Tìm Về 2016 của những người mộng mơ

Triển lãm “Dreamers” được tổ chức với mục đích lan tỏa niềm đam mê Hội họa đến cộng đồng yêu vẽ. Và “Dreamers” chính là những tác giả trong triển lãm lần này. Họ là những người bình thường, mang trong mình tình yêu mỹ thuật nhưng phải tạm gác khát khao của mình để lo cho cuộc sống mưu sinh. Để rồi khi có cơ hội, họ sẽ quay lại với nó, quay lại sự mộng mơ, chất nghệ sĩ bên trong họ và thể hiện lên các tác phẩm.

Họ chính là đại diện cho thế hệ trẻ mộng mơ, luôn muốn biến ước mơ trở thành hiện thực. Và triển lãm này là tâm huyết của tất cả những người mơ mộng ấy. Họ đáng được tôn vinh và có quyền tự hào với những tâm huyết của mình.

Các tác giả là người học vẽ không chuyên, nhưng tác phẩm của họ rất độc đáo, và có thể nói là chạm tới mốc của sự chuyên nghiệp. Mỗi bức tranh đều thể hiện góc nhìn, phong cách khác nhau của từng tác giả. Và được thể hiện với đủ chất liệu và màu sắc: lụa, sơn dầu, giấy dó, phấn, sơn mài,…

Đó có thể là kỉ niệm của quá khứ, khoảnh khắc hiện tại, hay từ góc phố, quán quen đến gánh hàng rong quen thuộc, từ đơn giản đến trừu tượng. Hoặc đó cũng có thể là những hình ảnh đơn giản với những nét vẽ còn non nớt về một giấc mơ, về một con phố yêu thích của những họa sĩ nhí.

Triển lãm gồm có 3 khu vực với ba câu chuyện khác nhau. Gian phòng đầu tiên mang tên Quá khứ, là những câu chuyện của những người bình thường nhưng đã từng có giấc mơ về hội họa. Họ đã từng khát khao, đã từng học vẽ và đắm chìm trong niềm hạnh phúc của việc cầm cọ. Có thể cuộc sống hiện tại khiến họ không còn thời gian để tiếp tục vẽ nhưng sự mộng mơ vẫn luôn còn mãi. Gian phòng thứ hai – Hiện tại – lại là những câu chuyện khác của những người đã và đang theo đuổi hội họa. Họ đã dành cho hội họa một chỗ đứng vững chắc trong cuộc sống của mình. Họ dám theo đuổi và ước mơ ngay trong cuộc sống thường ngày. Cuối cuộc hành trình là gian phòng Tương lai, nơi kể chuyện về những họa sĩ nhí mới bắt đầu học vẽ. Trong mắt các bé, hội họa là sự diệu kì của sắc màu, là trí tưởng tượng phong phú, là thế giới xung quanh, là mong muốn, ước mơ mà nếu chỉ diễn đạt bằng lời nói thì không đủ.

Một số tác phẩm được trưng bày tại triển lãm:

KHOẢNG TRỐNG – Quỳnh Phạm (nhà báo)
MÙA CŨ – Nguyễn Hữu Tân (Bác sĩ)
CHIẾU TƯỚNG – Vũ Hoàng (Kỹ sư)
QUÁN CÓC VỈA HÈ – Khánh Uyên (12 tuổi)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *